Phú Quốc – Làn sóng đầu tư năm 2015

Được ví như một “đảo ngọc” của Việt Nam và được so sánh với Phu Kẹt (Thái Lan), Bali (Indonesia), Phú Quốc đang ngày càng có những bước chuyển mình tích cực trong việc phát triển du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng.

Phú Quốc - Làn sóng đầu tư năm 2015

Phú Quốc – Làn sóng đầu tư năm 2015

Sơ lược về “đảo ngọc” Phú Quốc

62% diện tích đất tại Phú Quốc vẫn là rừng nguyên sinh với một hệ sinh thái cực kỳ ấn tượng, phong phú, nhiều động vật đang có mặt trong sách Đỏ đều được bảo vệ tại đây. Bên cạnh đó, Phú Quốc sở hữu đường bờ biển dài đến 150km. Tại đây hội tụ những bãi biền tuyệt đẹp như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khen…

Hàng năm, “đảo ngọc” Phú Quốc thu hút đến hơn 600.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước, là nguồn thu cực kỳ lớn để kích thích nền kinh tế của Phú Quốc phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Lý do khiến cho Phú Quốc thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước mặc dù giá phòng thuê tại đây khá cao, có thể lên đến 125USD là bởi vì, cuộc sống tại Phú Quốc được ví như một thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt với, không khí ôn hòa, trong lành, mát mẻ. Người ta nói, thiên dường không còn là một điều viễn tưởng khi đặt chân đến Phú Quốc.

Phú Quốc - Làn sóng đầu tư năm 2015

Phú Quốc nhộn nhịp khi đêm về

Phú Quốc – Làn sóng đầu tư năm 2015

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó ban Quản lý đảo Phú Quốc cho biết: Phú Quốc đang trên đà phát triển mạnh và dự kiến sẽ thu hút được làn sóng đầu tư lớn từ các nhà đầu tư khắp nơi trong năm 2015 này.

Một cuộc trao đổi ngắn với Ông Nguyễn Thanh Tùng sẽ giúp các nhà đầu tư nhận diện rõ hơn về tình hình phát triển tại đảo ngọc Phú Quốc:

Câu hỏi: Ông có thể tóm tắt về tình hình đầu tư vào các dự án tại Phú Quốc hiện nay?

Ông Nguyễn Thanh Tùng:

Tính đến nay, Phú Quốc đang thu hút được hơn 200 dự án đầu tư. Đây đều là những dự án có tầm cỡ, chiếm đến 7.976ha diện tích đất. Lũy kế đến nay có 143 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư 144.190 tỷ đồng. Trong đó có 21 dự án đã hoạt động và 13 dự án đang triển khai xây dựng với diện tích 553ha. Hiện Phú Quốc có 20 dự án đầu tư vốn FDI.

Câu hỏi: Làn sóng chuyển biến đầu tư tại Phú Quốc ngày nay có gì thay đổi, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Tùng:

Với sự phát triển vượt trội của cơ sở hạ tầng và đặc biệt là hệ thống giao thông vận tải, thuận tiện với những đường bay quốc tế, nội địa, đường ven đảo… đã giúp cho những nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định đầu tư vào Phú Quốc.

Đặc biệt, nổi lên trong thời gian này là làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, chất lượng, đạt tiêu chuẩn 5 sao, thậm chí sánh ngang với các khi biệt thự nghỉ dưỡng trong khu vực.

Những dự án đầu tư nổi bật phải kể đến đó chính là của Tập đoàn Vingroup, Bim Group, Sun Group…

phu-quoc-lan-song-dau-tu-nam-2015 3

Câu hỏi: Đầu tư vào Phú Quốc, các chủ đầu tư sẽ có được những ưu đãi đặc biệt hay những thuận lợi nào không, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Tùng:

Tất nhiên là có. Với cơ chế mở cửa như hiện nay, thủ tục hành chính cũng đang được giảm tải đến mức tối đa, giúp cho làn sóng đầu tư ngày càng mạnh mẽ hơn.

Câu hỏi: Thưa ông, ông có thể cho biết thêm về định hướng của Chính phủ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc?

Ông Nguyễn Thanh Tùng:

Hiện nay, mục điêu, định hướng pháp triển trọng tâm của các nhà đầu tư vào Phú Quốc vẫn là các dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, những khu du lịch thương mại cao cấp, thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới với mộ thiên đường nghỉ dưỡng đúng nghĩa, cung cấp những dịch vụ đẳng cấp nhất cho cuộc sống giới thượng lưu.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đang thực sự tăng tốc, cạnh tranh nhau về mọi mặt. Trong đó nổi lên có nhà đầu tư Vingroup. Chỉ trong vòng 10 tháng, một khu du lịch nghỉ dưỡng đồ sộ mang tên Vinpearl đang hiện lên với đầy đủ những hạng mục:

  • Khách sạn 5 sao với 750 phòng
  • 31 căn biệt thự hạng sang, mỗi căn có đến 3 – 4 phòng
  • Những khu vui chơi, giải trí, ẩm thực đồ sộ, mang phong cách hiện đại, mới mẻ, bố trí khoa học
  • Những khu chăm sóc sức khỏe, spa, thể thao đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

phu-quoc-lan-song-dau-tu-nam-2015 5

Quy mô của khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc có diện tích lên đến 304ha với tổng mức vốn đầu tư lê đến 17.000 tỷ đồng.

Vâng! Cảm ơn ông về những chia sẽ rất hữu ích đối với các nhà đầu tư!

Phú Quốc – Làn sóng đầu tư năm 2015
Rate this post

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 09 1985 1010

Tin nổi bật