Đầu tư gì BĐS ở đâu vào sản phẩm nào trong năm 2020

Đầu tư gì BĐS ở đâu vào sản phẩm nào trong năm 2020 ?

  • Trong Q1 2019, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài là điểm sáng nhất của nền kinh tế Việt Nam. Ngành bất động sản tiếp tục xếp hạng lĩnh vực đầu tư hấp dẫn thứ 2, với 778 triệu USD, khoảng 7,2% tổng vốn FDI. Hà Nội tiếp tục là điểm đầu tư hấp dẫn nhất Việt Nam, với khoảng 4,2 tỷ USD – chiếm 38% tổng vốn FDI vào Việt Nam.
  • Quý 1 2019 chứng kiến sự khởi sắc của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi ghi nhận nguồn cung mở bán mới lên đến 2.641 căn – mức mở bán theo quý cao nhất trên thị trường trong ba năm qua.
  • Thị trường tiếp tục chuyển dịch ra xa các khu vực truyền thống. Trong khi khu phía Tây vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung.
  • Doanh số bán hàng quý vừa qua cũng rất ấn tượng dù nguồn cung mở bán mới tăng cao, cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố ngày càng được thị trường đón nhận. Khoảng 2.128 căn bán được trong Quý I 2019, tăng 45% so với quý trước.
  • Theo quy hoạch đến 2025, Phía Tây sẽ trở thành Trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội khi các Bộ ban ngành, trụ sở các tập đoàn lớn chuyển từ trung tâm đặt tại đây.
  • Giá nhà đất tại khu vực phía Tây Hà Nội tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với cách đây 5 năm nhờ tốc độ đô thị hoá cao và có sự xuất hiện của các chủ đầu tư danh tiếng cùng với các dự án có chất lượng cao cùng cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh được cải thiện (nhiều tuyến đường được quy hoạch mở rộng: Đường vành đai 3, vành đai 3,5. Đường Lê Quang Đạo kéo dài,… các tuyến Metro số 5,6,7).
  • Sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn (Vinhome Smart City) trong giai đoạn gần đây đã gia tăng sự cạnh tranh về mặt sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất. Dự đoán trong năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lí cũng như mức độ uy tín của các chủ đầu tư vẫn là những yếu tố chính, ảnh hưởng lớn đến quyết định của cả nhóm khách hàng mua để ở và mua để đầu tư.
  • Các bộ bân ngành, trụ sở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn rời về phía Tây

 

 

 

Đầu tư gì BĐS ở đâu vào sản phẩm nào trong năm 2020
Rate this post

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 09 1984 1010

Tin nổi bật