Dự án của CEO Group tại Vân Đồn – Sonasea Vân Đồn

Tập đoàn CEO là chủ đầu tư của dự án Sonasea Vân Đồn – Sonasea Harbor City Vân Đồn, một tập đoàn dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động bất động sản.  

Theo quy hoạch của Chính phủ, Vân Đồn sẽ trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam cùng với Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa), Phú Quốc ( Kiên Giang).

Sau dự án tại Phú Quốc là dự án của CEO Group tại Vân Đồn – Sonasea Vân Đồn. Cuối năm 2017, CEO Group thành lập công ty con với tên gọi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn (CEO Vân Đồn). Với vốn điều lệ 300 tỷ đồng CEO Vân Đồn chịu trách nhiệm chính triển khai dự án Sonasea Harbor City Vân Đồn.

1. Vị trí vàng của Sonasea Vân Đồn:

Dự án Sonasea Vân Đồn được đánh giá có vị trí vàng với hệ thống hạ tầng đồng bộ và những chính sách ưu đãi hấp dẫn của khu vực.

Sonasea vân đồn

Phối cảnh tổng quan vị trí dự án Sonasea Vân Đồn

Nằm trải dài theo 16 km bờ biển huyện đảo Vân Đồn vừa có thế mạnh về phát triển kinh tế biển và khai khoáng vừa có triển vọng phát triển du lịch biển. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây những bãi biển hoang sơ với vịnh Bái Tử Long và hơn 600 đảo lớn nhỏ.

Nhờ đó mỗi năm Vân Đồn đã đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch. Và theo ước tính năm 2020, huyện đảo có thể đón hơn 3 triệu lượt khách. Tỉnh Quảng Ninh đã nắm bắt tiềm năng phát triển của huyện đảo Vân Đồn, bằng cách đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư.  

Theo dự kiến, năm 2020 Đặc khu kinh tế Vân Đồn sẽ đi vào hoạt động và trở thành Đặc khu kinh tế thứ 2. Dự án Sonasea Vân Đồn sẽ được hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ của khu vực như: Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh; Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp có Casino; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái… giúp giao thông thuận tiện.

Dự án Sonasea Vân Đồn nhìn thẳng ra Vịnh Bái Tử Long, là vị trí liên kết vùng và trung chuyển khách du lịch đến các đảo Trà Ngọ, Tây Hoi… Không chỉ vậy khi đến đây du khách còn có thể di chuyển bằng tàu đến nhiều hòn đảo đẹp của Vân Đồn như Ngọc Vừng, Vạn Cảnh…

2. Quy mô dự án Sonasea Vân Đồn:

Dự án Tổ hợp du lịch Sonasea Harbor City Vân Đồn có diện tích 309.5 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng. Dự án được thiết kế với hệ thống gồm các phân khu chức năng như tổ hợp khách sạn 5.000 phòng, hệ thống trung tâm thương mại cao cấp, Spa, Gym, bến tàu, bãi biển…

∗ Thông tin chi tiết:

Tên dự án: Sonasea Vân Đồn Harbor City

Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City

Địa điểm: xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

∗ Cơ sở pháp lý:

Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Quyết định số 173/QĐ-UBND ngày 18/01/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Vân Đồn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030;

Quyết định số 2667/QĐ-UBND ngày 19/10/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Cái Rồng, Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Thông báo số 276/TB-UBND ngày 19/9/2017 về việc kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại cuộc họp nghe báo cáo ý tưởng quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Dragon Bay tại Huyện Vân Đồn , Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vân Đồn ( Tập đoàn CEO).

Thông báo số 703 – TB/TU ngày 9/10/2017 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về ý kiến chỉ đạo của thường trực tỉnh ủy tại hội nghị giao ban thường kỳ ngày 02 và 03/10/2017.

3. Tiện ích đẳng cấp của dự án Sonasea Vân Đồn:

Theo dự kiến khu du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn có tiêu chuẩn 5 sao được thiết kế gồm 3 phân khu:

∗ Phân khu 1:

Tổ hợp nghỉ dưỡng vui chơi với diện tích 150,1 ha có giới hạn từ biển đến đường tỉnh lộ 334. Tại đây sẽ xây dựng lên khu Resort đẳng cấp 5 sao, tổ hợp các công trình phức hợp du lịch, giải trí, hội nghị, hội thảo…

Khu resort ven biển sẽ được thiết kế với kiến trúc đặc sắc, hài hòa tự nhiên với biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng ven biển có thể đáp ứng 5.000 phòng cho du khách. Trong đó, các khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng Condotel với tầng cao từ 20 đến 25 tầng tạo nhịp điệu nhấp nhô con sóng hướng ra vịnh Bái Tử Long.

Sonasea vân đồn

Điểm nhấn cho khu du lịch là tổ hợp khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế 50 tầng, gần khu vui chơi giải trí ngoài trời (công viên nước) và trong nhà (giải trí có thưởng). Thương cảng Vân Đồn xưa sẽ được mô phỏng qua bến du thuyền với các cụm nhà dịch vụ thấp tầng có kiến trúc đặc trưng. Đây là điểm chuyên trở khách du lịch đến cụm đảo du lịch ngoài biển (Xi Phanh, Phật Cờ Nam) và các điểm du lịch biển khác trong khu vực.

∗ Phân khu 2:

Khu dân cư mới với các tiện ích xã hội có diện tích 59,4 ha được giới hạn từ đường tỉnh lộ 334 đến hành lang tuyến điện cao thế.

Theo thiết kế dọc theo hai bên đường tỉnh lộ 334 sẽ hình thành các dãy nhà phố thương mại và công trình hỗn hợp cao tầng.

Khu nhà phố thương mại cao 5 tầng sẽ tạo bộ mặt sầm uất cho cả tuyến đường. Bên cạnh đó, khu nhà hỗn hợp cao từ 20 đến 25 tầng và 1 tòa tháp cao 50 tầng làm điểm nhấn trên tuyến đường. Đan xen giữa các lớp nhà phố thương mại là các trục phố đi bộ phục vụ cho khách du lịch dễ dàng tham quan khu thương mại.

Sonasea vân đồn

Khu vực trên núi có địa hình dốc, phức tạp nhưng lại rất lý tưởng để nhìn toàn cảnh khu du lịch Sonasea Dragon Bay và toàn cảnh vịnh Bái Tử Long.

Bám theo sườn núi là các cụm biệt thự cao tối đa 3 tầng để đảm bảo gìn giữ tối đa cảnh quan núi. Hướng nhìn chính của biệt thự với bể bơi vô cực về phía vịnh tạo cảm giá trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Khu biệt thự thiết kế đầy đủ tiện nghi rất phù hợp với nhu cầu của người dân cũng như du khách muốn nghỉ ngơi trong không khí gia đình ấm cúng.

∗ Phân khu 3:

Các điểm du lịch như bảo tồn công viên rừng đảo gần bờ, bãi tắm có diện tích gần 100 ha được giới hạn từ hành lang tuyến điện cao thế đến đỉnh núi.

Toàn bộ khu vực trên tuyến điện cao thế có địa hình dốc với nhiều cây lâu năm, là nơi lý tưởng kiến tạo công viên rừng. Từ đó vừa giúp bảo tồn tối đa rừng vừa kiến tạo tuyến du hành khám phá thiên nhiên dọc đỉnh núi Cái Bầu kết nối với điểm dịch vụ và các khu vực nghỉ ngơi, vọng cảnh. Tại đây có các hoạt động lý thú như: cắm trại, dịch vụ xe đạp địa hình leo núi thể thao, vọng cảnh…

Sonasea vân đồn

Tập đoàn CEO đã đề xuất bảo tồn với các bãi tắm hoang sơ tại cụm đảo Xi Phanh và Phật Cờ Nam để mang tới trải nghiệm lý thú cho khách du lịch. Từ đó sẽ có những tour tham quan đảo trọn ngày cùng nhiều hoạt động hấp dẫn như: câu mực đêm, nghe nhạc giao hưởng trên mặt biển. Vào những dịp đặc biệt toàn bộ cụm đảo sẽ được trang hoàng ánh sáng để làm sân khấu hoàn hảo cho khu resort.

Để thực hiện kế hoạch biến Vân Đồn thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, vừa qua Tập đoàn CEO cùng với Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Accor đã ký bản ghi nhớ phát triển tổ hợp Sonasea Van Don Complex với 3 thương hiệu danh tiếng: Pullman, Novotel Suites và Ibis Style. Ngay từ buổi đầu thành lập Accor đã đề ra một trong những quan điểm đó là thỏa mãn tất cả những đối tượng khách hàng, từ khách du lịch bình dân đến tầng lớp thượng lưu. Đây có thể xem là tiền đề  thành công tiếp theo với Sonasea Vân Đồn.

Dự án của CEO Group tại Vân Đồn – Sonasea Vân Đồn
Rate this post

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 09 1984 1010

Tin nổi bật